Cappuccino và Latte Sự Khác Biệt Không Phải Ai Cũng Biết

16:24:4329/10/2018

Cappuccino và Latte đây là hai loại thức uống của tính đồ cà phê ý. Nhưng để phân biệt hai loại thức uống này thì bạn đã biết chưa ? Nếu chưa hãy đọc bài viết sau đây để hiểu rõ hơn về cà phê Ý

Ra đời từ thế kỷ 9, đến nay cà phê đã trở thành một thức uống phổ biến trên toàn thế giới. Từ những ly cà phê nguyên bản, theo dòng chảy của thời gian, những nhà pha chế cà phê tài ba đã tạo ra rất nhiều biến tấu khác nhau của cà phê, trong đó phải kể đến Capuccino và Latte…

Bắt nguồn từ nước Ý, xứ sở của lãng mạn, hào hoa, cả Latte và Capuccino đều được tạo bọt “bồng bềnh”, hấp dẫn cả thị giác lẫn vị giác. Thật không dễ dàng để phân biệt cà phê Latte và Cappuccino bởi cả hai đều có thành phần cơ bản: café espresso, sữa nóng và bọt sữa.Mặc dù hương vị khá giống nhau, song cách pha chế lại có sự khác biệt rõ rệt.

1.Cappuccino
Được pha trong tách có thành dày để giữ nhiệt cho cà phê lâu hơn. Công thức cơ bản của một tách Cappuccino là ba phần đều nhau: Một phần cà phê espresso pha với một lượng nước gấp đôi, một phần sữa nóng và phần còn lại là bọt sữa. Để hoàn thiện khẩu vị, người ta thường rắc lên trên tách Cappuccino một chút bộ cacao hoặc bột quế. Những người pha thậm chí còn khéo léo dùng khuôn hay thìa khuấy điệu nghệ trong lúc rắc bột để tạo thành các hình nghệ thuật.

2.Latte
Nếu như Cappuccino đươc pha chế bằng cách dùng espresso pha với váng sữa hoặc kem và có thêm bột quế/cacao thì Latte cũng dùng espresso – nhưng pha với sữa ở áp suất cao.

Một điều lưu ý nhỏ, đó là lượng bọt sữa trong Latte chỉ bằng một nửa sữa nóng mà thôi. Vì thế, một ly Latte bao giờ cũng ít “bồng bềnh” hơn Cappuccio. Và nếu theo đúng truyền thống thì Latte được uống trong những chiếc ly khá to.

Bạn biết không, Latte lúc mời đầu được “sáng tạo” để dành riêng cho trẻ em vì độ ngậy cao và ít caffeine. Tuy nhiên, càng về sau thì người lớn càng bị mê mẩn bởi thức uống này nên Latte trở thành đồ uống cho mọi lứa tuổi.

Nếu bạn muốn thử cảm giác “uống mây” thì đừng ngại ngần gọi một ly Latte hoặc một tách Cappuccino khi đến quán cà phê nhé.